หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
ช่องทางรับฟังความคิดเห็น
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารบุคคล
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
 
องค์การบริหารส่วนตำบล คลองสมบูรณ์ ใช้คุ้กกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้
ยอมรับ
 
นายละมัย ศรีภุมมา
นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสมบูรณ์
ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสมบูรณ์
ส่งเสริมอาชีพเพิ่มรายได้สู่ตำบล
องค์การบริหารส่วนตำบลคลองสมบูรณ์ ยินดีรับใช้ประชาชนด้วยความเต็มใจ
นายชัยพฤกษ์ จันโทสถ
รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสมบูรณ์
ส่งเสริมการศึกษาแก่เยาวชนด้วยศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก
ศาสนสถานศูนย์รวมจิตใจของชาวคลองสมบูรณ์
องค์การบริหารส่วนตำบลคลองสมบูรณ์
1
2
3
4
5
 
 
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ อบต.คลองสมบูรณ์ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ค่ะ

 
 


 
แจ้งเตือนภัย  

ลำดับภาพที่ 1/4

ลำดับภาพที่ 2/4

ลำดับภาพที่ 3/4

ลำดับภาพที่ 4/4
<<
>>
X
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ด้วยจังหวัดกำแพงเพชรได้รับแจ้งจากกรมปกครองได้รับหนังสือจากสำนักปลัดกระทรวงมหาดไทย ว่าสำนักตรวจราชการและเรื่องร้องราวร้องทุกข์ สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้ตรวจสอบพบเพจ Facebook ชื่อ ศูนย์ดำรงธรรม ได้นำตราสัญลักษณ์ของศูนย์ดำรงธรรม ๑๕๖๗ เป็นรูปภาพประจำตัวและภาพหน้าปก โดยให้ประชาชนแจ้งเบาะแสและหลักฐานประวัติการสนทนา รวมถึงใบแจ้งการโอนเงิน (สลิป) ที่ถูกฉ้อโกง ไปที่บัญชี LINE ชื่อว่า ศูนย์ช่วยเหลือ รหัสประจำตัวบัญชี (LINE ID) ว่า แอด303dain
และกองบังคับการตรวจสอบและวิเคราะห์อาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ตอท. ได้แจ้งผ่านเพจ Facebook ว่าได้ตรวจสอบพบเพจ Facebook ปลอมชื่อ สืบสวน สอบสวน การป้องกัน และปราบปรามการกระทำผิดทางเทคโนโลยี ซึ่งได้นำตราสัญลักษณ์ของหน่วยงานมาใช้เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือในการหลอกลวงประชาชน ทำให้ประชาชนที่พบเห็นเพจดังกล่าวเชื่อว่าเป็นเพจจริง
และเมื่อมีประชาชนติดต่อเข้าไปทาง Facebook Messenger มิจฉาชีพจะส่งรหัสประจำตัวบัญชี (LINE ID) พร้อมลิงก์เพิ่มเพื่อนซึ่งใช้บัญชี LINE ชื่อว่า ศูนย์ช่วยเหลือ จากการตรวจสอบพบว่า บัญชี LINE ชื่อว่า ศูนย์ช่วยเหลือ  ดังกล่าว ได้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ สามารถช่วยเหลือและติดตามคดีที่ประชาชนตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้ จากนั้นจะขอข้อมูลส่วนตัวของเหยื่อ เช่น ชื่อนามสกุล วันเดือนปีเกิด หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล และข้อมูลทางการเงินของเหยื่อ เช่น หมายเลขบัญชีธนาคาร เลขบัตรเครดิต รวมไปถึงหลักฐานทางคดี เช่น หลักฐานการพูดคุยกับคนร้าย หลักฐานการโอนเงิน เป็นต้น ซึ่งผู้ที่แอบอ้างอาจนำข้อมูลดังกล่าวที่ได้ไปแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบได้ เช่น การนำข้อมูลไปโจรกรรมข้อมูล (Hack) บัญชีสื่อสังคมออนไลน์ หลอกยืมเงินผู้อื่น หรือใช้รหัสบัตรเครดิตซื้อสินค้าและบริการ หรือโอนเงินจากบัญชีธนาคาร หรือนำข้อมูลไปขายให้กับกลุ่มมิจฉาชีพอื่น หรือนำไปแอบอ้างทำเรื่องที่ผิดกฎหมายต่าง ๆ เป็นต้น
เพื่อป้องกันมิให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าเพจ Facebook และแอปพลิเคชันไลน์ดังกล่าวเป็นหนึ่งในช่องทางการให้บริการของศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย หรือศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดใดจังหวัดหนึ่งจึงขอให้จังหวัดทุกจังหวัดแจ้งเตือนภัย และประชาสัมพันธ์ช่องทางที่ถูกต้องในการติดต่อกับศูนย์ดำรงธรรมให้กับบุคลากรในสังกัดและประชาชนรับทราบโดยทั่วถึง และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

ข่าว ณ. วันที่ 12 พ.ค. 2566 เวลา 09.09 น. โดย คุณ สมจิตร จริงสันเทียะ

ผู้เข้าชม 6 ท่าน

 
 
 
รับเรื่องร้องเรียน โทร 065-614-5989
  •  
 
  แผนผังเว็บไซต์  
  Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10